fbpx

Ford RMA

เข้ม ดุดัน สไตล์สปอร์ต

ประกาศตัวตนความเข้มดุดันที่ชัดเจน ผ่านกระจังหน้าสีดำเข้ม สอดรับเพลทสีดำกันกระแทก อีกทั้งตัวอักษร ‘EVEREST’ สีดำบนฝากระโปรงรถ เน้นความดุดันและโดดเด่นบนท้องถนนให้ เอเวอเรสต์ รุ่น Sport.

ล้ออัลลอยสีดำเงา

ยกระดับความสปอร์ตให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยล้ออัลลอยสีดำเงา ขนาด 20 นิ้ว ที่สอดรับกับดีไซน์ภายนอกในทุกสัดส่วน.

แผงคอนโซล และหน้าจออัจฉริยะ

สัมผัสมิติที่กว้างสบายยิ่งกว่า ด้วยการออกแบบแผงคอนโซลควบคุมรถ แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลแบบดิจิทัล และจอ แบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว ให้ดูกลมกลืนเป็นส่วนเดียวกัน เรียบหรูจากวัสดุตกแต่งเกรดพรีเมียม.

จากภายนอกสู่ภายใน

เข้มสไตล์สปอร์ตจรดภายในกับดีไซน์โทนสีดำโดดเด่นในห้องโดยสาร พร้อมเบาะหนังและหนังสังเคราะห์แบบใหม่และตัวอักษรลายนูน ‘SPORT’.

ราคา Ford Next-Gen Everest

 • Everest 2.0L Turbo Trend 4x2 6AT  1,354,000 บาท
 • Everest 2.0L Turbo Sport 4x2 6AT  1,484,000 บาท
 • Everest 2.0L Bi-Turbo Titanium+ 4x2 10AT 1,724,000 บาท
 • Everest 2.0L Bi-Turbo Titanium+ 4x4 10AT  1,874,000 บาท

 

อีกขั้นดีเอ็นเอของความแข็งแกร่ง

ความแกร่งที่สัมผัสได้ กับกระจังหน้าโฉมใหม่ที่เชื่อมกับไฟหน้ารูปทรง C-Clampที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยยกระดับตัวตนในแบบฉบับฟอร์ดไปอีกขั้น ตกแต่งภายนอกด้วยวัสดุโครเมียมที่กระจกมองข้าง มือจับประตู และบันไดข้าง ช่วยขับเน้นความรู้สึกที่หรูหราให้รถคันนี้

ล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษ

ล้ออัลลอยขนาด 20” ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยเพิ่มมิติความแกร่งและคล่องตัวให้กับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่น Titanium+

แผงคอนโซล และหน้าจออัจฉริยะ

สัมผัสมิติที่กว้างสบายยิ่งกว่า ด้วยการออกแบบแผงคอนโซลควบคุมรถ แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลแบบดิจิทัล และจอแบบสัมผัสขนาด 12 นิ้ว ให้ดูกลมกลืนเป็นส่วนเดียวกัน เรียบหรูจากวัสดุตกแต่งเกรดพรีเมียม

ดีไซน์ภายในที่เป็นเอกลักษณ์

ภายในโทนสีดำเข้ม พร้อมตัวเลือกเบาะหนังสีครีม “Praline” เสริมกลิ่นอายความหรูหราด้วยเบาะหนังและหนังสังเคราะห์แบบใหม่และหลังคา Panoramic Moonroof เพิ่มความโอ่โถงพร้อมเปิดรับการผจญภัยครั้งใหม่ของคุณ

ราคาจำหน่าย Everest Titanium

 • Everest 2.0L Bi-Turbo Titanium+ 4x2 10AT 1,724,000 บาท
 • Everest 2.0L Bi-Turbo Titanium+ 4x4 10AT  1,874,000 บาท

แกร่งกว่าเดิม กว้างมากขึ้น

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมฐานล้อที่กว้างขึ้นให้การทรงตัวที่ดีขึ้น แชสซีและระบบกันสะเทือนได้รับการอัปเกรดให้แข็งแกร่งขึ้น และพร้อมลุยมากกว่าเดิม

ไฟหน้ารูปทรง C-Clamp

เอกลักษณ์แห่งดีเอ็นเอของรถฟอร์ด ที่เด่นชัดตั้งแต่แรกเห็น สะท้อนผ่านไฟหน้ารูปทรง C-Clamp ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ดุดัน

ไฟท้าย LED

ไฟท้าย LED signature ทรงเรียวยาว ช่วยเน้นความกว้างท้ายรถ รับกับฐานล้อที่กว้างขึ้น 50 มิลลิเมตร ให้ความรู้สึกแข็งแรง มั่นคง

เหนือระดับทุกตารางนิ้ว

เพราะคุณใช้เวลาหลายชั่วโมงไปกับการเดินทาง เราต้องการทำให้ช่วงเวลาที่คุณอยู่บนรถ เป็นช่วงเวลาที่พิเศษ นี่คือเหตุผลที่เราออกแบบห้องโดยสารให้มีความรู้สึกที่กว้างขวาง เรียบหรู และแฝงไปด้วยรายละเอียดที่ประณีต เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายกับทุกวินาที นี่คือนิยามใหม่สำหรับห้องโดยสารในแบบฉบับเรา

SYNC®4A

ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เชื่อมกับ Cloud มาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ และตัวช่วยจดจำฟีเจอร์ที่ใช้ล่าสุด 5 รายการ มีเมนูสั่งการที่ใช้งานได้ง่าย รองรับการเชื่อมต่อไร้สายกับสมาร์ทโฟนของคุณ4 พร้อม หน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส Multi -Touch ขนาด 10.1 หรือ 12 นิ้ว สัมผัสมิติใหม่ของการเชื่อมต่อระหว่างคุณ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ของคุณ

ให้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ของคุณอัปเดตอยู่เสมอ

ในอนาคต คุณสามารถอัปเดตซอฟแวร์ผ่านระบบ SYNC®4A โดยไม่ต้องไปที่ศูนย์ โดยการอัพเดทผ่าน Wi-Fi ในเวลาและสถานที่ที่คุณสะดวก เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่คุณ

คู่มือการใช้รถแบบดิจิทัล

ไม่ต้องพลิกคู่มือรถเป็นร้อยๆหน้าเพื่อหาสิ่งที่คุณต้องการอีกต่อไป ในเมื่อคุณสามารถเข้าถึงคู่มือการใช้รถในรูปแบบดิจิทัล รวมถึงวิดีโอแนะนำการใช้งานฟังก์ชันต่างๆ หรือข้อมูลฟีเจอร์ บนหน้าจอ SYNC®4A

กล้องรอบคัน 360

กล้องรอบคัน 360 องศาของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ช่วยให้คุณเห็นทัศนวิสัยได้รอบคัน ไม่ว่าจะเป็น 360 องศารอบคันจากมุมสูง หรือ 180 องศาจากหน้าจรดท้ายรถ สามารถมองเห็นภาพด้านหน้าเพื่อการขับขี่แบบออฟโร้ดและด้านหลัง ช่วยให้คุณอุ่นใจขณะจอดรถ

ประสบการณ์การเชื่อมต่อกับรถยนต์ฟอร์ด

คุณสามารถตรวจสอบสถานะรถของคุณ และรับการแจ้งเตือนสถานะ ผ่าน Ford Pass application เช่น ข้อมูลลมยาง1 ระบุที่อยู่ของรถ ปลดล็อกรถ และสตาร์ตรถ เพื่อเปิดระบบปรับอากาศ

ปรับแต่งแผงหน้าปัดตามใจคุณ

แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลแบบดิจิทัลใน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมฟังก์ชันที่ให้คุณปรับแต่งการแสดงผลได้ตามต้องการ ไม่ว่าคุณจะชอบเห็นข้อมูลแบบละเอียดหรือแสดงผลข้อมูลแค่เท่าที่จำเป็น

แท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย

จบทุกความยุ่งยากกับการชาร์จโทรศัพท์มือถือบนรถ เพราะคุณสามารถวางโทรศัพท์มือถือรุ่นที่รองรับบนแท่นชาร์จโดยไม่ต้องเสียบสาย

หมายเหตุ : สำหรับรุ่นที่รองรับ ตรวจสอบรายละเอียดจากผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือของท่าน

เชื่อมต่อไฟสะดวกสบายได้ทุกที่

ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ด้วยช่องต่อ USB บริเวณคอนโซลหน้าและที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยช่องจ่ายไฟกระแสสลับ 400 วัตต์บริเวณหลังคอนโซลกลางที่นั่งแถวที่สอง และ ช่องจ่ายไปขนาด 12V ที่โซนเก็บสัมภาระท้ายรถ

 การเชื่อมต่อแบบไร้สาย

ไม่มีสายชาร์จ? ไม่มีปัญหา! กับการสั่งงานฟีเจอร์ต่างๆ จาก Apple CarPlay® และ Android Auto ผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย บอกลาสายชาร์จไปเลย

หมายเหตุ : สำหรับรุ่นที่รองรับ ตรวจสอบรายละเอียดจากผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือของท่าน

สมรรถนะเหนือชั้น

ขุมพลังเหนือชั้น เครื่องยนต์ 2 แบบ จากฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

 • 2.0L เทอร์โบเดี่ยว
 • 2.0L เทอร์โบคู่

โหมดการขับขี่ที่หลากหลาย

เอเวอเรสต์ มาพร้อมโหมดการขับขี่ทั้งทางเรียบ และออฟโรดถึง 6 โหมด เพื่อการขับขี่ราวนักขับมืออาชีพในทุกเส้นทาง

 • โหมดปกติ เหมาะสำหรับการขับขี่บนถนนในชีวิตประจำวัน
 • โหมดประหยัด รักษากำลังเครื่องยนต์และเกียร์ที่เหมาะสม พร้อมเปิดระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเพื่อให้มีการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันสูงสุด
 • โหมดลากจูง หมาะสำหรับการลากจูงวัตถุที่มีน้ำหนักมาก ระบบจะปรับลดอัตราทดเกียร์ให้เหมาะสมเพื่อการส่งกำลังที่ดีที่สุด
 • โหมดทางลื่น ระบบจะช่วยควบคุมรอบเครื่องยนต์และแรงบิดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมทำงานร่วมกับระบบป้องกันการลื่นไถล เพื่อการควบคุมรถที่ดียิ่งขึ้น
 • โหมดโคลน ระบบจะเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนเพื่อเพิ่มกำลังส่ง ให้รถสามารถออกตัวได้ แต่ยังรักษาสมดุลการเคลื่อนที่ของรถ พร้อมหมุนล้ออย่างรวดเร็วเพื่อกำจัดโคลนที่ติดอยู่ที่ดอกยางออก
 • โหมดทราย ระบบจะส่งต่อแรงบิดไปยังล้ออย่างเต็มพิกัด พร้อมปรับคันแร่งและพวงมาลัยให้ตอบสนองรวดเร็วมากขึ้น เพื่อรักษาระดับแรงขับเคลื่อนขณะขับบนพื้นทราย

ห่วงสำหรับคล้องลากจูงด้านหน้า

ฟอร์ด เรนเจอร์ ติดตั้งห่วงคล้องสำหรับลากจูงด้านหน้าถึงสองตำแหน่ง เพื่อให้สามารถใช้สายลากจูง และรักษาสมดุลขณะลากจูงได้ดีขึ้น แม้อยู่บนพื้นผิวโคลน หรือทราย

ความสามารถในการลุยน้ำสูงสุด 800 มิลลิเมตร

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ทุกรุ่น พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ด้วยความสามารถลุยน้ำได้สูงสุด 800 มม.

ดีเอ็นเอ ความแข็งแกร่ง สไตล์ฟอร์ด

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ คือยนตรกรรมอเนกประสงค์ที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและการขับขี่ที่เหนือชั้น ยังสะท้อนตำนานเจ้าแห่งออฟโร้ดในแบบฉบับฟอร์ด

หน้าจอออฟโรด

เปลี่ยนหน้าจอสัมผัส ให้กลายเป็นจุดสั่งการออฟโรด หน้าจอจะแสดงผลจากกล้องด้านหน้า และด้านหลัง รวมถึงแสดงผลลักษณะเส้นทาง และ สามารถเข้าถึงคุณสมบัติต่างๆเช่น ระบบล็อกเฟืองท้ายแบบดิฟล๊อกไฟฟ้า ภายในหน้าจอเดียว

เกียร์อัตโนมัติแบบ Electronic Shifter มีเฉพาะบางรุ่น

มิติใหม่แห่งการควบคุมรถยนต์ในมือคุณ กับเกียร์อัตโนมัติแบบ Electronic Shifter ที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อช่วยจอดอัตโนมัติ4ในฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

พื้นที่กว้างขวาง 7 ที่นั่ง


ไม่ว่าใครก็ควรที่จะได้รับความสะดวกสบายตลอดเส้นทาง ทุกที่นั่งของ เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ให้ความรู้สึกกว้างขวาง และสะดวกสบายกว่าเคย หลังคา Panoramic Moonroof ในรุ่น Titanium + เพิ่มความโอ่โถงพร้อมเปิดรับการผจญภัยครั้งใหม่ของคุณ

ประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติ

เปิด-ปิด ประตูท้ายได้ง่ายๆ โดยไม่ใช้มือ เพียงเตะขาที่บริเวณเซนเซอร์ท้ายรถ ประตูท้ายรถก็จะเปิด-ปิด ได้อัตโนมัติ ฟอร์ด เอเวเรสต์ได้รับการออกแบบให้ประตูท้ายมีขนาดใหญ่ขึ้น เปิด-ปิด ได้เร็วขึ้น

การขับขี่และการควบคุม

นอกจากห้องโดยสารที่หรูหราและสะดวกสบายแล้ว สมรรถนะการขับขี่ยังดีเยี่ยมทั้งบนถนนและทางลูกรัง ด้วยแชสซีที่อัปเกรดให้ดีขึ้น ฐานล้อที่กว้างขึ้น ยางและการปรับจูนช่วงล่างที่ดีขึ้น

อัปเกรดความสบายให้ที่นั่งแถวสาม

พื้นที่ของที่นั่งแถวสามโดยรวมกว้างขวางขึ้น พื้นที่วางขามากขึ้น เบาะนั่งสบายขึ้น และเข้า-ออกสะดวกยิ่งขึ้น มีช่องแอร์เหนือศีรษะ ช่วยให้อากาศหมุนเวียนทั่วถึง และแน่นอนว่ามีม่านถุงลมนิรภัยด้านข้างเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น

ระบบป้องกันอุบัติเหตุ

ระบบเตือนการชนด้านหน้า

เอเวอเรสต์ของคุณสามารถแจ้งเตือนหากเกิดความเสี่ยงจากการชนด้านหน้ารถ ไม่ว่าจะเป็นรถ จักรยาน หรือคนเดินถนน พร้อมระบบช่วยเบรกฉุกเฉินขณะเลี้ยว (Intersection Assist)4 ที่จะช่วยหยุดรถอัตโนมัติในยามจำเป็น

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางพร้อมตัวช่วยตรวจจับเส้นถนน

ปลอดภัยทุกการเดินทาง ด้วยระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง พร้อมตัวช่วยตรวจจับเส้นถนน ระบบนี้จะช่วยหักพวงมาลัยเล็กน้อยเมื่อพบว่ารถเริ่มออกนอกเส้นถนน และยังพัฒนาให้สามารถตรวจจับเส้นถนนที่ไม่ชัดเจน รวมถึงไหล่ทางที่เป็นพื้นกรวดและหญ้า

 

ระบบช่วยจอด อัตโนมัติ

ในเวลาที่คุณไม่อยากถอดจอดด้วยตัวเอง ให้ระบบช่วยจอดอัตโนมัติจัดการได้ (Fully Autonomous Parking) เพียงแค่กดปุ่ม

 
ถุงลมนิรภัย 7 จุด
 
ปกป้องทุกชีวิต ปลอดภัยทุกเส้นทาง ด้วยถุงลมนิรภัยระหว่างคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า ที่ช่วยป้องกันแรงกระแทกจากทางด้านข้างได้
 

ระบบช่วยหัก พวงมาลัย เพื่อเลี่ยงการปะทะ

หากสัญญาณเรดาร์และกล้อง ของรถยนต์ ซึงทำงานร่วมกับระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติไม่สามารถช่วยหลีกเลี่ยงการปะทะได้ ระบบจะตรวจสอบสภาพแวดล้อมโดยรอบ หากพบว่าเลนด้านข้างมีระยะปลอดภัย หรือแม้แต่ไหล่ทาง ระบบจะสั่งงานให้รถหักเลี้ยวหลบอุปสรรคโดยอัตโนมัติ
Check disclaimer

 
ระบบช่วยเบรกขณะถอยหลัง

ระบบจะทำงานร่วมกับตัวช่วยตรวจจับผู้สัญจรและสิ่งกีดขวางด้านหลังรถคุณ โดยส่งสัญญาณเตือนและเบรกฉุกเฉินในยามจำเป็น

ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ พร้อมระบบควบคุมรถให้อยู่กลางช่องทาง

ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (iACC) รักษาความเร็วและระยะห่างจากคันหน้าจนกระทั่งถึงจุดหยุดนิ่ง (Stop & Go)พร้อมระบบ Lane Centering ที่ตรวจจับเส้นถนนเพื่อช่วยให้รถของคุณอยู่กลางเส้นทางอยู่เสมอ