fbpx

Ford RMA

Next Gen Ford Everest มีความพิเศษจากรุ่นเก่าอย่างไร 

Next Gen Ford Everest มีความพิเศษจากรุ่นเก่าอย่างไร 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ (Next-Generation Ford Everest) รถยนต์อเนกประสงค์ รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง สำหรับคุณและสมาชิกในครอบครัว ที่รักการผจญภัยในทุกเส้นทาง ด้วยขุมพลังเหนือชั้น จากเครื่องยนต์ 2 แบบ ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว (Turbo) และ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ (Bi-Turbo)  สมรรถนะดีเยี่ยม มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ตอกย้ำความแข็งแกร่งจากภายนอก และความสะดวกสบายจากภายใน รวมทุกความเหนือระดับที่คุณมองหา

ความพิเศษที่ถูกอัปเกรดจากรุ่นก่อน

◾ขุมพลังเครื่องยนต์อันเหนือชั้น

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์ ที่เหมาะกับไลฟสไตล์ที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่ใหม่ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบซีเล็กชิฟท์ 10 สปีด อันทรงประสิทธิภาพ ไม่เพียงแต่ให้พลังขับเคลื่อนที่เหนือชั้น แต่ยังลดเสียงเครื่องยนต์ให้เบาลง และประหยัดน้ำมันมากขึ้นอีกด้วย

◾รูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยว

แกร่งกว่าเดิม กว้างมากขึ้น  ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมระยะฐานล้อที่กว้าง ช่วยให้การทรงตัวดีขึ้น เส้นด้านข้างตัวถังที่สะดุดตา ถูกดีไซน์ให้ทอดยาวจากด้านหน้าจดท้ายรถ  ดูล้ำสมัยและบึกบึนมากขึ้น แชสซีและระบบกันสะเทือน ถูกอัปเกรดให้แข็งแกร่ง พร้อมลุยมากกว่าเดิม

ไฟหน้ารูปทรง C-Clamp  เอกลักษณ์เฉพาะของรถฟอร์ด เด่นชัดตั้งแต่แรกเห็น ด้วยไฟหน้ารูปทรง C-Clamp ที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ดุดัน ส่วนหน้าของรถ ที่มีทั้งแนวตั้งและแนวนอนผสมผสานกัน สื่อถึงเสถียรภาพในการขับขี่ที่เหนือชั้น   

ไฟท้าย LED signature ทรงเรียวยาว ช่วยเน้นความกว้างท้ายรถ รับกับฐานล้อที่กว้างขึ้น 50 มิลลิเมตร ให้ความรู้สึกแข็งแรง มั่นคง

◾ภายในหรูหรา สะดวกสบาย เทคโนโลยีครบครัน

พื้นที่กว้างขวาง 7 ที่นั่ง สัมผัสความสะดวกสบายตลอดเส้นทาง ทุกที่นั่งของ เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ให้ความรู้สึกกว้างขวาง มาพร้อมหลังคา Panoramic Moonroof ในรุ่น ไททาเนียม พลัส เพิ่มความโอ่โถง พร้อมเปิดรับการผจญภัยครั้งใหม่ 

ห้องโดยสารกว้างขวาง เรียบหรู ห้องโดยสารถูกออกแบบให้มีความรู้สึกที่กว้างขวาง เรียบหรู แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดอันประณีต เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในทุกวินาที 

อัปเกรดความสบายให้ที่นั่งแถวสาม  พื้นที่ของที่นั่งแถวสามโดยรวมกว้างขวาง เบาะนั่งสบายขึ้น และเข้า-ออกสะดวกยิ่งขึ้น มีช่องแอร์เหนือศีรษะ ช่วยให้อากาศหมุนเวียนทั่วถึง และยังมีม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น

ระบบสั่งงาน SYNC ® 4A ระบบอินโฟเทนเมนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เชื่อมกับ Cloud รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ควบคุมอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง และเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ มาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ และตัวช่วยจดจำฟีเจอร์ที่ใช้ล่าสุด 5 รายการ มีเมนูสั่งการที่ใช้งานได้ง่าย รองรับการเชื่อมต่อไร้สายกับสมาร์ตโฟน พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส Multi -Touch ขนาด 10.1 หรือ 12 นิ้ว 

กล้องรอบคัน 360 องศา หน้าจอทัชสกรีนแนวตั้ง เชื่อมต่อกับกล้อง 360 องศา ช่วยให้คุณเห็นทัศนวิสัยได้รอบคัน ไม่ว่าจะเป็น 360 องศารอบคันจากมุมสูง หรือ 180 องศาจากหน้าจดท้ายรถ สามารถมองเห็นภาพด้านหน้า เพื่อการขับขี่แบบออฟโร้ด และด้านหลัง ช่วยให้คุณอุ่นใจขณะจอดรถ มีหน้าจอแยกส่วน เพื่อให้จอดรถได้สะดวกยิ่งขึ้นในพื้นที่แคบ  

เชื่อมต่อกับรถยนต์ฟอร์ดผ่านแอปฯ ตรวจสอบสถานะของรถ และรับการแจ้งเตือนสถานะ ผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส  Ford Pass  เช่น ข้อมูลลมยาง1 ระบุที่อยู่ของรถ ปลดล็อกรถ และสตาร์ตรถ เพื่อเปิดระบบปรับอากาศ

ปรับแต่งแผงหน้าปัดตามใจคุณ แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลแบบดิจิทัลใน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมฟังก์ชันที่ให้คุณปรับแต่งการแสดงผลได้ตามต้องการ เลือกได้ว่าอยากเห็นข้อมูลแบบละเอียด หรือแสดงผลข้อมูลแค่เท่าที่จำเป็น

แท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย จบทุกความยุ่งยาก กับการชาร์จโทรศัพท์มือถือบนรถ เพราะคุณสามารถวางโทรศัพท์มือถือรุ่นที่รองรับ บนแท่นชาร์จโดยไม่ต้องเสียบสาย

เชื่อมต่อไฟสะดวกสบายได้ทุกที่ ช่องต่อ USB บริเวณคอนโซลหน้า และที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยช่องจ่ายไฟกระแสสลับ 400 วัตต์บริเวณหลังคอนโซลกลางที่นั่งแถวที่สอง และ ช่องจ่ายไปขนาด 12V ที่โซนเก็บสัมภาระท้ายรถ

การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ถึงไม่มีสายชาร์จก็ไม่ใช่ปัญหา กับการสั่งงานฟีเจอร์ต่าง ๆ จาก Apple CarPlay® และ Android Auto™ ผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย  

เกียร์อัตโนมัติแบบ Electronic Shifter มิติใหม่แห่งการควบคุมรถยนต์ในมือคุณ กับเกียร์อัตโนมัติแบบ Electronic Shifter ที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อช่วยจอดอัตโนมัติ ในฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

ประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติ เพียงเตะขาที่บริเวณเซนเซอร์ท้ายรถ ประตูท้ายรถก็จะเปิด-ปิด ได้แบบอัตโนมัติ และยังออกแบบให้ประตูท้ายมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถ เปิด-ปิด ได้เร็วขึ้นอีกด้วย

◾สมรรถนะอันเหนือชั้น

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมโหมดการขับขี่ที่หลากหลายเลือกใช้ได้ตามความต้องการ

 • โหมดปกติ เหมาะสำหรับการขับขี่บนถนนในชีวิตประจำวัน
 • โหมดประหยัด รักษากำลังเครื่องยนต์และเกียร์ที่เหมาะสม พร้อมเปิดระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเพื่อให้มีการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันสูงสุด
 • โหมดลากจูง หมาะสำหรับการลากจูงวัตถุที่มีน้ำหนักมาก ระบบจะปรับลดอัตราทดเกียร์ให้เหมาะสมเพื่อการส่งกำลังที่ดีที่สุด
 • โหมดทางลื่น ระบบจะช่วยควบคุมรอบเครื่องยนต์และแรงบิดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อทำงานร่วมกับระบบป้องกันการลื่นไถล เพื่อการควบคุมรถที่ดียิ่งขึ้น
 • โหมดโคลน ระบบจะเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนเพื่อเพิ่มกำลังส่ง ให้รถสามารถออกตัวได้ แต่ยังรักษาสมดุลการเคลื่อนที่ของรถ พร้อมหมุนล้ออย่างรวดเร็วเพื่อกำจัดโคลนที่ติดอยู่ที่ดอกยางออก
 • โหมดทราย ระบบจะส่งต่อแรงบิดไปยังล้ออย่างเต็มพิกัด พร้อมปรับคันแร่งและพวงมาลัยให้ตอบสนองรวดเร็วมากขึ้น เพื่อรักษาระดับแรงขับเคลื่อนขณะขับบนพื้นทราย

ห่วงสำหรับคล้องลากจูงด้านหน้า  ฟอร์ด เรนเจอร์ ติดตั้งห่วงคล้องสำหรับลากจูงด้านหน้าถึงสองตำแหน่ง เพื่อให้สามารถใช้สายลากจูง และรักษาสมดุลขณะลากจูงได้ดีขึ้น แม้อยู่บนพื้นผิวโคลน หรือทราย

ลุยน้ำสูงสุด 800 มิลลิเมตร  ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ลุยน้ำได้สูงสุด 800 มม. และสามารถลากจูงได้ถึง 3,500 กิโลกรัม 

◾รวมระบบป้องกันอุบัติเหตุดีเยี่ยม

 • ระบบเตือนการชนด้านหน้า เอเวอเรสต์ของคุณสามารถแจ้งเตือนหากเกิดความเสี่ยงจากการชนด้านหน้ารถ ไม่ว่าจะเป็นรถ จักรยาน หรือคนเดินถนน พร้อมระบบช่วยเบรกฉุกเฉินขณะเลี้ยว (Intersection Assist)4 ที่จะช่วยหยุดรถอัตโนมัติในยามจำเป็น
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางพร้อมตัวช่วยตรวจจับเส้นถนน ปลอดภัยทุกการเดินทาง ด้วยระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง พร้อมตัวช่วยตรวจจับเส้นถนน ระบบนี้จะช่วยหักพวงมาลัยเล็กน้อยเมื่อพบว่ารถเริ่มออกนอกเส้นถนน และยังพัฒนาให้สามารถตรวจจับเส้นถนนที่ไม่ชัดเจน รวมถึงไหล่ทางที่เป็นพื้นกรวดและหญ้า
 • ระบบช่วยจอด อัตโนมัติ ในเวลาที่คุณไม่อยากถอดจอดด้วยตัวเอง ให้ระบบช่วยจอดอัตโนมัติจัดการได้ (Fully Autonomous Parking) เพียงแค่กดปุ่ม
 • ถุงลมนิรภัย 7 จุด ปกป้องทุกชีวิต ปลอดภัยทุกเส้นทาง ด้วยถุงลมนิรภัยระหว่างคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า ที่ช่วยป้องกันแรงกระแทกจากทางด้านข้างได้
 • ระบบช่วยหัก พวงมาลัย เพื่อเลี่ยงการปะทะ หากสัญญาณเรดาร์และกล้อง ของรถยนต์ ซึงทำงานร่วมกับระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติไม่สามารถช่วยหลีกเลี่ยงการปะทะได้ ระบบจะตรวจสอบสภาพแวดล้อมโดยรอบ หากพบว่าเลนด้านข้างมีระยะปลอดภัย หรือแม้แต่ไหล่ทาง ระบบจะสั่งงานให้รถหักเลี้ยวหลบอุปสรรคโดยอัตโนมัติ Check disclaimer
 • ระบบช่วยเบรกขณะถอยหลัง ระบบจะทำงานร่วมกับตัวช่วยตรวจจับผู้สัญจรและสิ่งกีดขวางด้านหลังรถคุณ โดยส่งสัญญาณเตือนและเบรกฉุกเฉินในยามจำเป็น
 • ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ แบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (iACC) รักษาความเร็วและระยะห่างจากคันหน้าจนกระทั่งถึงจุดหยุดนิ่ง (Stop & Go)3 พร้อมระบบ Lane Centering ที่ตรวจจับเส้นถนนเพื่อช่วยให้รถของคุณอยู่กลางเส้นทางอยู่เสมอ

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่

 • รุ่นเทอร์โบ สปอร์ต ราคาเริ่มต้น 1,464,000 บาท
 • รุ่นไทเทเนียมพลัส ราคาเริ่มต้น 1,854,000 บาท

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ (Next Gen Ford Everest)

รุ่น เทอร์โบ สปอร์ต 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ Next Gen Ford Everest

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่น เทอร์โบ สปอร์ต เครื่องยนต์ดีเซล Turbo ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 10 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 405 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังไปยังล้อคู่หลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาพร้อมตัวเลือกสีภายนอก 7 สี ได้แก่ สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิก, สีเทา เมทิออร์ เกรย์, สีดำ แอบโซลูท แบล็ก, สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล, สีน้ำตาล เอควิน็อกซ์ บรอนซ์, สีส้ม เซโดนา ออเรนจ์ และสีน้ำเงิน บลู ไลท์นิ่ง 

ไฮไลต์

 • ชุดแต่งภายนอกสีดำสปอร์ต
 • ตัวอักษร Everest สีดำเงา ติดฝากระโปรงหน้า
 • ไฟหน้าแบบ LED รีเฟลกเตอร์ พร้อมระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ
 • ไฟวิ่งเวลากลางวันและไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED
 • ไฟท้ายแบบ LED Signeture
 • ประตูด้านท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี

เข้ม ดุดัน สไตล์สปอร์ต ประกาศตัวตนความเข้มดุดันที่ชัดเจน ผ่านกระจังหน้าสีดำเข้ม สอดรับเพลทสีดำกันกระแทก อีกทั้งตัวอักษร EVEREST  สีดำบนฝากระโปรงรถ เน้นความดุดันและโดดเด่นบนท้องถนน 

ล้ออัลลอยสีดำเงา  ยกระดับความสปอร์ตให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยล้ออัลลอยสีดำเงา ขนาด 20 นิ้ว ที่สอดรับกับดีไซน์ภายนอกในทุกสัดส่วน

แผงคอนโซล และหน้าจออัจฉริยะ กว้างสบายยิ่งกว่า ด้วยการออกแบบแผงคอนโซลควบคุมรถ แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลแบบดิจิทัล และจอ แบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว ให้ดูกลมกลืนเป็นส่วนเดียวกัน และเรียบหรูจากวัสดุตกแต่งเกรดพรีเมียม

คุมโทนเข้มในสไตล์สปอร์ต กับดีไซน์โทนสีดำโดดเด่นในห้องโดยสาร พร้อมเบาะหนังและหนังสังเคราะห์แบบใหม่ กับตัวอักษรลายนูน SPORT

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่น ไททาเนียม พลัส

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่น ไททาเนียม พลัส เครื่องยนต์ดีเซล Bi-Turbo ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 210 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มาพร้อมตัวเลือกสีภายนอก 6 สี ได้แก่ สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิก, สีเทา เมทิออร์ เกรย์, สีดำ แอบโซลูท แบล็ก, สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล, สีน้ำตาล เอควิน็อกซ์ บรอนซ์ และสีส้ม เซโดนา ออเรนจ์ 

ไฮไลต์

 • ไฟหน้าแบบ Matrix LED พร้อมระบบปรับมุมลำแสงอัตโนมัติ
 • ไฟวิ่งกลางวันและไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED
 • ไฟท้ายแบบ LED Signature
 • หลังคา Panoramic Moonroof
 • ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี

กระจังหน้าโฉมใหม่ ที่เชื่อมกับไฟหน้ารูปทรง C-Clamp อันเป็นเอกลักษณ์ ช่วยยกระดับตัวตนในแบบฉบับฟอร์ดไปอีกขั้น ตกแต่งภายนอก ด้วยวัสดุโครเมียมที่กระจกมองข้าง มือจับประตู และบันไดข้าง ช่วยขับเน้นความรู้สึกที่หรูหราให้รถคันนี้

ล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษ ขนาด 20” ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยเพิ่มมิติความแกร่งและคล่องตัวให้กับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่น ไททาเนียม พลัส

แผงคอนโซล และหน้าจออัจฉริยะ สัมผัสมิติที่กว้างสบายยิ่งกว่า ด้วยการออกแบบแผงคอนโซลควบคุมรถ แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลแบบดิจิทัล และจอแบบสัมผัสขนาด 12 นิ้ว ให้ดูกลมกลืนเป็นส่วนเดียวกัน เรียบหรูจากวัสดุตกแต่งเกรดพรีเมียม

ดีไซน์ภายในที่เป็นเอกลักษณ์  ภายในโทนสีดำเข้ม พร้อมตัวเลือกเบาะหนังสีครีม “Praline” เสริมกลิ่นอายความหรูหรา ด้วยเบาะหนังและหนังสังเคราะห์แบบใหม่ มาพร้อมหลังคา Panoramic Moonroof เพิ่มความโอ่โถง พร้อมเปิดรับการผจญภัยครั้งใหม่

——————— Ford RMA ยินดีให้บริการ ———————

Hotline : 091-772-9899, 091-770-2177
ID Line : @fordrma.th
Link LINE : https://lin.ee/mmPcYDU
ติดต่อนับรถเข้าศูนย์บริการ : 02-407-0999
ฟอร์ดกัลปพฤกษ์ : 02-416-1555
ฟอร์ดพระราม4 : 02-713-6000
ฟอร์ดพระราม3 ศูนย์ซ่อมตัวถังและสี : 02-674-3600 , 086-3400832
ฟอร์ดพระราม5 : 02-432-6599
Google Map ฟอร์ดกัลปพฤกษ์ : https://bit.ly/3kzyvej
Google Map ฟอร์ดอาร์เอ็มเอ สาขาพระราม 4 : https://bit.ly/32OfK0T
Facebook : https://www.facebook.com/Cityfordrma/
Website : https://www.fordrma.com/

ลงทะเบียนรับส่วนลด

0
  ตะกร้าสินค้า
  ตะกร้าสินค้าว่างเปล่ากลับสู่ร้านค้า
  Chat with us!
  Instagram